Bốn điểm của Tự thức nguyên thủy chữa bệnh

Một tên lửa của quyền lực tâm thần thính giác rất mạnh lần này, mà toàn thân thể sẽ phải căng ra nhưng đừng để nó tự căng ra. Điện ốc tai chỉ phát nhanh hơn khi thần kinh nhiễm từ được kiểm soát.
Làm tất cả các bài tập ấy và bạn sẽ cải thiện nhanh chóng thính giác của bạn
Sử dụng Tự thức nguyên thủy chữa bệnh – dẫn người khác dưới sự kiểm soát của Tự thức nguyên thủy chữa bệnh, việc sử dụng, hàng hàng ngày
Làm cho người khác thoải mái khi đặt họ dễ dàng dưới sự kiểm soát của quyền lực tâm thần của bạn
“Thế nào, hôm nay anh có khỏe không” “Mọi việc ổn cả”. Các câu nói thường ngày ấy làm vui lòng người khác và tỏ ra quan tâm đến sức khỏe của họ.
Tại sao như vậy? Vì rằng mọi người đều có thể ốm lúc này hay lúc khác, thường là những cơn nhức đầu, rối loạn tiêu hóa, rối loạn gan v.v… Năng khiếu của bạn giúp họ thấy khỏe hơn khi bạn gặp họ là một quyền hạn thật sự hữu ích. Bạn có thể phát triển năng khiếu đó lên cao độ. Phát triển cái đó dưới sự kiểm soát của quyền lực tâm thần vào người khác đó là Tự thức nguyên thủy chữa bệnh.
Nếu đứa trẻ, con chó yêu quý bị ốm hay bị thương, bạn có cảm tưởng là bạn có thể làm dịu nỗi đau hay nỗi khổ của nó. Khi bạn còn nhỏ, đau ốm thì mẹ bạn đến va an ủi bạn, săn sóc bạn. Mẹ bạn chả có năng khiếu gì làm dịu nỗi đau của bạn, nhưng mẹ bạn lại có đối với bạn. Trong thâm tâm bà đã dùng Tự thức nguyên thủy chữa bệnh. Bạn phải có sự tin tưởng hoàn toàn vào khả năng làm cho bạn dịu đau. Không có các điều kiện ấy, khả năng chữa bệnh tâm thần không làm được.
Như thế là bạn và mẹ bạn phải đạt được đến một độ nào đấy sự hòa hợp trong quan hệ trước khi tự thức nguyên thủy chữa bệnh có thể hành động. Bạn phải theo 4 nấc và bạn sẽ có được dưới sự kiểm soát của quyền lực tâm thần
Xác lập các quan hệ với người khác
Phóng vào họ các tia hồng ngoại từ các sừng não của bạn
Chuyển cho họ chỗ thừa điện tử của cơ thể bạn bằng cách ấp tay
Đặt sự phấn khởi đến cao độ với các hình thái nhìn thấy các cơ quan đang khỏe và chiếu ra bằng các ăng ten não
Việc điều trị thân thể là cách dễ nhất để xác lập các quan hệ với người khá với sự điều trị của Tự thức nguyên thủy chữa bệnh, vì đại đa số bệnh là ở các bộ phận trong cơ thể. Nếu bạn gặp người đó, chiểu ra ngay sự điều trị thận thể trước khi nói câu gì.

Các sóng delta

Các sóng delta có thể hiếm khi ghi được, nó có vùng yên lặng của não phát ra các sóng từ 3 đến 8 nhịp/ giây.
Khó ghi được sóng delta ở một người lớn khi thức nhưng xuất hiện khi ngủ hoặc trẻ con khi thức. Khi người ta ghi được sóng delta ở một người lớn đang thức thì là do người đó có sự suy sút tâm thần, suy sút về tâm trí, về ý thức do chất độc hoặc tác nhân khác hay do u não hoặc động kinh.
Trạng thái như vậy chứng tỏ là tâm trí ý thức không kiểm soát người đó hoàn toàn mà đang bị kiểm soát bởi một vài ảnh hưởng tâm thần “bí hiểm” của tiềm năng điện. Các sóng Delta không bị báo động khi nhắm mắt hoặc khi mở mắt: cái đó chỉ ra rằng trung tâm quyền lực tâm thần có thể hoạt động khi người ta ngủ hoặc thức.
Vì rằng sóng Alpha (sóng của tâm trí bán ý thức) chỉ được tự tạo trong khi ngủ gà hoặc vô ý, nếu các sóng delta chồng lên các sóng alpha trong các trạng thái ấy, có nghĩa là trung tâm quyền lực tâm thần lúc đó đang kiểm soát và tâm trí bán ý thức đang ngủ.
Sóng thê – ta
Các sóng thê – ta ở trong các vùng thái dương. Nó có tần số từ 4 đến 17 chu kỳ/ giây. Vì rằng vùng thái dương cũng nằm trong quyền lực tâm thần, các sóng não Bêta và thê – ta là các sóng của quyền lực tâm thần.
Các sóng Gamma
Các sóng Gamma là các sóng của quyền lực tâm thần thật sâu sắc như các sóng não của các thầy học thay đổi và người đồng cốt đang xuất thần. Nó có tần số 14 chu kỳ/ giây.
Lượng điện ghi được trong não thay đổi với chiều sâu của trạng thái ý thức. Trong giấc ngủ nhẹ, các sóng delta (sóng của quyền lực tâm thần) hiện ra. Các sóng Alpha (của tâm trí bán ý thức) cũng còn có nhưng sau đó bị lẩn dưới tần số chậm hơn của các sóng Delta. Trong một giấc ngủ sâu, các sóng Alpha biến mất hoàn toàn và các sóng Delta thay thế nó (cái đó cũng xảy ra trong khi thôi miên). Trung tâm quyền lực tâm thần lúc đó chịu sự hoàn toàn kiểm soát của não. Mặc dù vậy, trong một vài cơ hội, tần số Delta cũng bị thay thế bởi một số nhanh hơn là các sóng gamma. Tuy vậy, nó chỉ hiện lên ở người thầy tâm thần hoặc người lên đồng và ở người khác chỉ khi đã hoàn toàn phát triển được nhân cách cá nhân chưa được biết, và lúc đó thì tha hồ sử dụng.
Tóm lại: sóng alpha là điện não của tâm trí bán ý thức, có nghĩa là điện não của nhân cách đã biết.

Bài tập thể dục thực hành chống entropi

Một trong những cách đơn giản nhất để ngăn chặn entropi là dành một thứ gì đó để cơ thể thực hiện. Trong vật lý học, entropi đối lập với công, và công được định nghĩa là áp dụng năng lượng một cách trật tự. Không có công thì năng lượng tiêu tan. Chúng ta đã thấy sự lơ là về tinh thần và thể chất (Hội chứng xếp xó, hộ chứng phó mặc) thúc đẩy sự sớm lão hóa. Không có nhóm người nào có nguy cơ cao hơn về trầm cảm, bệnh tật, và chết sớm so với những người hoàn toàn hết ngồi lại nằm, rất ít vận động đi lại và hiện nay, giá trị của việc tập thể dục đều đặn đối với mọi nhóm tuổi đã thực tế chứng minh. Các nhà sinh lý học quen cho rằng tập thể dục chủ yếu có lợi cho những người trẻ tuổi khi cơ bắp đang trong giai đoạn phát triển cho những người trẻ tuổi khi cơ bắp đang trong giai đoạn phát triển cho những người trẻ tuổi khi cơ bắp đang trong giai đoạn phát triển tốt nhất. Song việc nghiên cứu đối với người lớn tuổi đã chứng minh được rằng tập thể dục ở bất kỳ tuổi nào, kể cả các cụ đã ở độ tuổi 100, cũng sẽ làm gia tăng không kém về sức khỏe, mức dẻo dai và khối cơ, điều này đúng cho cả nam lẫn nữ, thời trước thì phần lớn nghiên cứu về tập thể dục đều tiền hành với nam giới, nhưng ngày nay thì người ta đã biết rằng nữ giới cũng cần hoạt động ở mọi độ tuổi. Một trong những lợi điểm đặc biệt mà tập thể dục mang lại là nó có thể làm đảo ngược những tác dụng từ trước của entropi. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tufts, tại đây chính quyền liên bang đã tài trợ cho một trung tâm lớn nghiên cứu về lão hóa, đã chứng minh rằng những triệu chứng về lão hóa sinh học đều có thể cải thiện được thông qua việc tăng cường hoạt động hiệu quả còn tăng lên khi nhấn mạnh thêm về việc cải thiện chế độ ăn uống. Hai nhà khoa học ở Tufts là Milliam Evans và Brian Rosenberg đã giới thiệu những khám phá của họ trong cuốn sách các dấu chuẩn sinh học. Đó là mười dấu chuẩn về tuổi tác mà hiện nay được coi là có thể đảo ngược.
Khối cơ của cơ thể gầy, sức lực, mức chuyển hóa cơ bản, mỡ của cơ thể, khả năng ưa khí, huyết áp, sử dụng nạp đường huyết, tỷ lệ cholesterol/HDL, mật độ xương, điều hòa thân nhiệt. Những dấu chuẩn này phát triển xấu hơn một cách điển hình khi người ta về già. Có nhiều biến thể từ cá thể này sang cá thể khác, trước những phát triển của Tufts thì sự lão hóa bình thường được xác định là gồm những thứ sau đây.

Nhà khoa học phát hiện ra gen gây lão hóa

Luyện tập thể dục để tăng lượng hấp thụ oxy cho cơ thể. Vào tuổi 66 thì cơ thể sử dụng oxy có hiệu quả giảm đi từ 30 – 40%. Tác nhân điều chỉnh: luyện tập thường xuyên các hình thức tăng cường sự hấp thu oxy như nhảy, bơi lội, chạy bộ, chơi quần vợt v.v…
Tạp chí khoa học số tháng tư năm 1996 có đăng tải một báo cáo gây chú ý của các nhà khoa học ở Seattle washington trong đó nói về cách các nhà khoa học đã tìm ra và phân tích gen di truyền đầu tiên của người được cho là thực sự có liên quan đến quá trình lão hóa. Gen đó ở dưới dạng đột biến là nguyên nhân gây ra rối loạn của sự lão hóa sớm hiếm gặp gọi là hội chứng werner, là “một loại nghiên cứu về lão hóa của Holy Grail” như lời nói của nhà sinh học phân tử Gerald Schellenburgh người lãnh đạo của nghiên cứu trên.
Sự phát triển này, như bảo báo cáo đã ghi nhận, mở ra một cánh cửa tiến tới sự thấu hiểu một cách cơ bản là tại sao và bằng cách nào cơ thể người bị lão hóa. Nó cũng có thể có triển vọng trợ giúp cho các nhà khoa học hiểu cơ chế của các bệnh thường đi kèm theo với tuổi già.
Những nhà khoa học khác đã gọi sự kiện này là một phát hiện rất tốt. Họ hy vọng rằng điều đó sẽ có thể ngay từ bây giờ cho phép họ đạt được sự tiến bộ nhanh nhằm khẳng định xem liệu gen đó có phải là một tác nhân trong sự lão hóa bình thường. Sự phát hiện ra gen gây lão hóa nay đã đem lại niềm tin là quá trình lão hóa là tôn thương AND. Tuy nhiên, do lão hóa là một vấn đề rất phức tạp nên các khoa học thích dùng từ các quá trình lão hóa đa dạng thay cho quá trình lão hóa đơn thuần.
Dù rằng những nhà nghiên cứu ở washington chưa hoàn toàn sẵn sàng gọi nó là gen Methuselah, họ cũng cho rằng nó có vai trò chính do kháng lại sự tích lũy những sai lầm về di truyền vốn là những thành phần của sự lão hóa. Gen đó phải hoạt động đúng mức hoặc sự tổn hại AND cho phép tạp nên đẩy nhanh sự lão hóa.
Cách giữ cho gen lão hóa hoạt động đúng mực
Như vậy là đến nay chúng ta đã hiểu hết về cái được gọi là “gen gây lão hóa” cũng như cách mà mỗi người trong chúng ta tiến hành để giữ cho nó ở trong tình trạng sức khỏe tốt và để không bao giờ trở nên đột biến? Câu trả lời rất đơn giản có thể khiến bạn phải ngạc nhiên.
Hãy ăn ít đi? Nhưng phải đảm bảo đủ chất đạm hữu hiệu (nhất là đậu nành, cá, thịt cừu non, thịt bê, những lượng mỡ thích hợp (từ các quả có hạt, hạt mầm, dầu hạt mầm, lê tàu và một vài loại bơ, pho mát của sữa) nhiều vitamin và khoáng chất.

Khả năng tính dục

Sản phẩm có tên là Ginkgo Bibola Plus. Tôi thường uống từ 2 đến 3 viên nang với nước mỗi buổi sáng.
Điều đó khiến cho máu lưu thông đến não được nhiều hơn, và do đó đã nuôi dưỡng tốt hơn cho các tế bào não bị mỏi mệt. Tôi đã dùng nó thường xuyên.
Dược thảo khác là một loại cỏ phổ biến ở Đông Nam Á. Đó là gotu kola làm tăng khả năng học tập của các trẻ bị khiếm khuyết trí tuệ. Sau đây là trích dẫn trong hồ sơ y học “đẩy mạnh khả năng, tập trung và chú ý”. Nó hình như có tác dụng trên hệ thống tuần hoàn để hoàn thành sứ mệnh của mình, nhưng có phần nào hơi khác với ginkgo bibola. Tôi cũng dùng 2 viên nang mỗi ngày cùng với Ginkgo Bibola Plus của hãng wakunaga.
Đó là một việc nên làm và tôi tin rằng nó sẽ làm tăng cường khả năng tập trung và trí nhớ. Đó là hai sản phẩm dược thảo có tác dụng kỳ diệu giải thoát cho các tế bào thần kinh bị mệt mỏi của não bộ khỏi tình trạng lão hóa cùng với tuổi già.
Trong nhiều thập kỷ, diễn viên màn bạc nổi tiếng Anthony Quinn đã giữ kín những bí quyết. Nhưng gần đây ông đã cảm thấy phần nào thoải mái khi có thể trao đổi lần đầu tiên công khai với mọi người những vấn đề trên. Ông là người thủ vai chính trong bộ phim điện ảnh được xếp vào lại kinh điển có tên là Zorba the Greek ở tuổi 81 năm 1996. Ông thừa nhận có một tá các con với 5 người phụ nữ. Ông ta tuyên bố là có con rải rác ở trên khắp thế giới.
Quinn đặc biệt dành cho 3 người con trai của ông ta – hai đứa do một phụ nữ Đức sinh ra, và một đứa do một cô người Pháp sinh ra “những sự cố sinh học của mình”. Trong cuốn sách bộc lộ tâm sự của ông, ông tiếp tục viết “Tôi cho rằng có nhiều người đàn ông đã có những sự cố sinh học tương tự nhưng họ không muốn thú nhận nó vì ngại rằng có thể ảnh hưởng xấu tới nghề nghiệp của họ. Nhiều người ở Hollywood – như Orson welles, John Houston – đã sống những cuộc sống như thế. Nhưng ít nhất thì tôi đã tử thú nhận với chính tôi”.
Quinn đã gây nên những dư luận xấu ở Hollywood do cách sống bốc đồng của ông với phụ nữ. “Làm thế nào mà tôi có thể lại không yêu bất cứ quý bà đẹp đẽ nào đã ôm tôi khi tôi phải đóng giả là đang yêu họ trước máy quay phim” ông hỏi lại người phóng viên với một cái nhìn bối rối.
Cuốn hồi ký bộc trực của ông xuất bản giữa năm 1995 có tên “One Man Tang New York Happer Collins, 1995”.

Người phụ nữ uống nước nóng

Chỉ có rất ít tác dụng phụ được báo cáo. Một số người tự nguyện than phiền về mùi vị của thuốc, khoảng ¼ nhóm điều trị thấy có rối loạn tiêu hóa nhẹ; cũng may, vấn đề này đã được giải quyết khi bệnh nhân dùng thuốc trong bữa ăn.
Xiro từ quả cây cơm cháy để chữa ho cảm cúm
Dùng 2 lít quả cây cơm cháy, (ép) vắt qua rây để bỏ hạt nếu cần có thể cho thêm một ít nước chanh ép.
Sau đó lọc nước qua một cái rây khác có lót vải, túm vải lại và vắt lấy nước.
Thêm 2 chén mật ong cho mỗi ¼ chén nước quả cây cơm cháy. Đun nhỏ lửa và quấy đều để hòa tan mật ong. Sau đem đun sôi – có thể cho thêm ít mật hay mật ong, nhưng nó sẽ làm giảm thời gian bảo quản an toàn trong bình bằng thủy tinh đặt trên giá. Tuy nhiên, làm đông lạnh sẽ không bị ảnh hưởng nếu có ít mật hay mật ong.
Hạ bớt lửa. Dùng thìa bớt bọt. Nhúng một chiếc bàn chải vào nước và cọ sạch chảo để chống cháy, để nguội trước khi dùng.
Dung 2 thìa xi rô cách 2 giờ 1 lần trong ngày cho đến khi hết triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm.
Brown lao vào công việc. Một nhân viên văn phòng nhớ lại bà ta đã “chìm trong công tác biên tập, làm việc từ 12 đến 14 giờ một ngày và làm hết mình”. Sự tận tụy trong công việc như vậy tất nhiên dẫn đến sự lơ là về sức khỏe. Do thiếu ngủ, ăn uống không đầy đủ và sức đề kháng giảm sút làm cho bà dễ bị cảm cúm.
Nhưng theo các đồng nghiệp của bà thì Brown có phương pháp riêng để điều trị khi bị cúm. Điều này được phát triển không còn nghi ngờ gì nữa qua thử nghiệm nhiều năm. Khi Brown áp dụng một cách trung thành, bà “không bao giờ bị thất bại trong việc hồi phục nhanh”. Bí quyết chính cho việc tự điều trị là nước nóng. Nguồn thông tin cho tôi nhận định “Bà Brown tự kiềm chế mình chỉ dùng chè nóng, cà phê óng, cháo nóng, chocolat nóng là các chất lỏng khác khi chúng còn nóng”.
Nhân viên của tờ báo phát biểu rằng ngay cả những thứ mà bà ta dùng khi ốm cũng không nghĩa lý gì mà chính là nhiệt độ các loại nước bà ta uống. Điều đó cho thấy các chất lỏng nóng tăng cường sự đào thải các chất thải trong cơ thể. Các chất lỏng nóng nhanh chóng thanh lọc các chất nhầy ở xoang sau họng và trong phổi nó có thể làm tăng thân nhiệt đủ để toát mồ hôi làm cho các chất độc đào thải qua da – nó cũng làm lợi tiểu và đi ngoài nhiều lần. Nhưng trên hết, các dịch uống rõ không khiến cho vi khuẩn và vi rút tồn tại lâu trong hệ thống.

Khi bàn chân không thơm tho

Nằm ngửa, hai tay kê dưới mông, vòng vải ở cổ chân. Đưa hai chân lên cao thật thẳng. Cố dang chân ra căng vòng rồi khép lại. Thở đều, làm 10 lần.
Ngoài ra, bạn có thể tập theo bài tập sau. Bài tập này sẽ giúp cho đôi chân bạn phát triển cơ. Bạn sẽ có một đôi chân đẹp, rắn chắc:
Đứng bằng hai mũi chân vươn người lên cao đồng thời đặt gót chân xuống và thở ra. Làm như vậy liên tục 8 lần. Thả lỏng người 5 lần.
Mỗi tay cầm một quả tạ (500 gam) hai cánh tay bắt chéo nhau để cao ngang vai, hai bàn chân cách nhau 70cm. Trùng đầu gối xuống ở mức tối đa 8 lần. Thả lỏng người 5 lần.
Nằm duỗi dài trên mặt đất, hai tay để dọc theo người, hai chân gấp lại, lồng một đoạn dây co giãn vào hai chân ở phần đùi, hai bàn chân để cách xa nhau. Thở ra, đồng thời kéo đầu gối ra hai phía ở mức tối đa và nhấc mũi chân lên. Thả lỏng người 8 lần. Làm lại động tác 5 lần.
Lời khuyên của chúng tôi: Bạn nên tập các động tác ngoài trời hay nơi có cửa sổ mở để có thể hít thở không khí trong lành.
Mùi hôi ấy phát sinh ở gan bàn chân và giữa các ngón chân bởi 3 nguyên nhân sau:
Bàn chân bị nhiễm bệnh như nhiễm trùng chảy nước, lở loét… mùi hôi phát ra từ chính ổ bệnh đó.
Người bị tăng tiết mồ hôi nên vùng chân cũng ra nhiều các chất hữu cơ như axit uric, axit lactic phân hủy mạnh nên bốc mùi.
Không chú ý vệ sinh sạch sẽ
Hôi chân không được xem là một bệnh, nhưng lại là nỗi phiền muộn không nhỏ của nhiều người.
Muốn chữa trị hiệu quả phải xác định đúng nguyên nhân để xử lý phù hợp:
Do bệnh: phải trị dứt bệnh mới có thể cải thiện được tình hình. Các bác sĩ da liễu sẽ khám bệnh và cho thuốc. Chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ, hàng ngày rửa chân cẩn thận, mùi hôi sẽ mất dần.
Do tăng tiết mồ hôi: Bôi loại thuốc chống ra mồ hôi như dung dịch formalin 5 – 10%, aluminium chloride 25% hàng ngày sẽ khiến mồ hôi giảm tăng tiết rõ, mùi hôi theo đó sẽ giảm dần. Trong trường hợp mồ hôi vẫn ra nhiều, bạn có thể gặp và trao đổi với bác sĩ ngoại khoa để nhận lời khuyên cần thiết.
Do vệ sinh cá nhân cẩu thả: Chỉ có thể được khắc phục bởi chính bạn. Cần phải tạo cho mình thói quen vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đúng nguyên tắc.
Thường xuyên giặt tất. Muốn giặt sạch mùi hôi ở tất thì phải ngâm tất trong nước ấm pha muối 15 – 20 phút, sau đó mới nên giặt bằng xà phòng thật sạch. Đến phòng làm việc nên đi dép lê để chân được thông thoáng. Nghỉ trưa nên tháo tất, rửa chân sạch sẽ.

Không nên dùng đệm quá mềm

Các nhà sinh lý học thì cho rằng giường hạnh phúc cũng nên làm thành hai phần rồi ghép lại. Cả vợ và chồng nằm ngủ trong phần giường của mình để tránh trường hợp người này làm thức giấc người kia vì các động tác vô thức trong khi ngủ. Tính ra, trong một đêm, mỗi người xoay mình, co duỗi chân tay trên 100 lần, do vậy trường hợp va vào nhau là điều không thể tránh khỏi.
Tốt nhất là nên ngủ mặt phẳng và cứng. Dưới góc độ y học, nằm trên đệm cứng máu dễ lưu thông hơn hạn chế được các trường hợp tắc huyết mạch do cơ thể bị co gập trong lúc ngủ. Khung xương ở trẻ em còn rất mềm và chưa định hình rõ rệt nên dễ xảy ra các dị tật như cong vẹo cột sống, ngoẹo cổ… nếu ngủ trên đệm quá mềm
Trong phòng ngủ, chăn, gối, màn, đệm phải sạch sẽ. Nơi gầm giường không nên để các đồ lặt vặt, tránh những thứ ẩm ướt bẩn thỉu vì vậy sẽ tạo ra nơi sinh sản và ẩn nấp của mỗi gây phiền nhiễu cho giấc ngủ. Tránh để những thứ không cần thiết dưới gối, dưới chiếu. Chẳng hạn như sách đang đọc, đồng hồ, dao, kéo… Một số người có thói quen đặt dao, côn và một số vũ khí lạnh trên đầu giường nhằm mục đích tự vệ. Điều đó hoàn toàn không tốt vì các đồ vật này thường ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ.
Nên có quạt thông gió, mở cửa số trong phòng ngủ để không khí trong phòng được lưu thông như vậy sẽ có lợi cho giấc ngủ. Vì đại não luôn cần một lượng không khí lớn để tiến hành hoạt động sinh lý nên dù là mùa đông bạn cũng nên mở cửa kính (chỉ giữ lại cửa chớp) nhằm tạo môi trường không khí tốt.
Tránh đặt quạt trần phía thẳng trên giường ngủ nhằm tránh những suy nghĩ không đáng có trước hoặc trong khi ngủ.
Cần tạo thành những thói quen
Nên dùng quần áo ngủ rộng rãi để máu lưu thông dễ dàng
Không nói chuyện trước khi ngủ. Trong khoảng 1 – 2 tiếng trước lúc ngủ, không nên luyện tập thể dục thẩm mỹ
Trước khi ngủ, không xem phim ảnh bạo lực hoặc tiểu thuyết trinh thám.
Uống 1 cốc sữa nóng hoặc một chút thức ăn tinh bột trước khi đi ngủ sẽ rất có lợi (nhưng sau khi uống nhớ phải đánh răng). Chớ nên uống các chất kích thích như nước trà đặc, cà phê, coca – cola sau 5 giờ chiều. Hãy cẩn thận với rượu! Đừng tưởng rằng men rượu sẽ ru ta vào giấc ngủ ngon bởi thực chất nó lại là một giấc ngủ tồi tệ về mặt “chất lượng” đấy. Nên tránh cả hút thuốc lá trên giường (thường vừa hút, vừa xem ti vi) bởi thuốc lá cũng có hại cho giấc ngủ!

Nguồn vitamin lý tưởng – Phần 2

Sau khi dùng liệu pháp, lấy bông mềm thấm nước lâu qua mặt. Liệu pháp có tác dụng dưỡng da, tạo độ tươi mát cho tất cả các loại da (da mỡ, da khô và da thường).
Dùng một nửa quả táo xát thành bột nhuyễn và trộn đều với một thìa canh mật ong, một lòng trứng gà, một thìa cà phê dầu thực vật, một thìa cà phê giấm và một thìa cà phê vitamin C. Tất cả trộn đều và xoa đều lên mặt một lớp mỏng trong 30 phút sau đó rửa sạch. Liệu pháp có tác dụng dưỡng da đối với loại da thường.
Quả táo gọt sạch vỏ, xát thành bột và trộn với một thìa cà phê váng sữa hoặc dầu thực vật (dầu ngô, dầu hướng dương), 1 thìa cà phê tinh bột. Hỗn hợp đem xoa đều mặt và cổ, để yên 20 phút, sau đó rửa mặt bằng nước ấm. Liệu pháp có tác dụng dưỡng da đối với làn da thường,
Lấy 1 – 2 quả táo để cả vỏ xát thành bột. Đem hỗn hợp đó rải đều một lớp mỏng lên gạc và đắp lên mặt 15 – 20 phút. Sau đó rửa qua bằng nước ấm hoặc nước mát. Đối với da khô, trước khi dùng liệu pháp nên xoa nhẹ lên da một lớp mỏng dầu thực vật. Liệu pháp có tác dụng nuôi dưỡng và phục hồi trạng thái tươi trẻ cho làn da đã có triệu chứng hóa già.
Dùng 1 thìa canh bột quả táo xay nhuyễn trộn đều với một thìa váng sữa, 1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa mật ong. Đem hỗn hợp đó xoa đều lên mặt 20 – 30 phút. Sau đó dùng bông gòn hoặc khăn mềm sạch lau qua. Liệu pháp có tác dụng dưỡng da khô và da thường. Nó còn có tác dụng chống lại các tia cực tím và lượng sắc tố tạo cho da vẻ hồng hào.
Dùng 1 quả táo xát thành bột trộn đều với 1 thìa con mật ong và 1 thìa canh bột kiều mạch. Hỗn hợp đem đắp lên mặt 15 – 20 phút, sau đó rửa qua bằng nước ấm. Liệu pháp có tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho làn da khô, da danh nhợt và có triệu chứng hóa già.
1 quả táo nướng hoặc luộc xát thành bột trộn đều với 2 – 5 giọt dầu thực vật (dầu ngô hoặc dầu hướng dương) và 1 thìa con mật ong. Đem hỗn hợp đó xoa đều lên mặt 10 – 20 phút, sau đó dùng khăn mềm lau sạch. Liệu pháp có tác dụng dưỡng da, hạn chế quá trình hóa già, tạo cho da độ mềm mại. Dùng 1 quả táo ép thành bột hoặc thái thành miếng nhỏ. Dùng 1 thìa canh bột táo nhúng 2 – 3 phút trong 40ml sữa nóng. Sau đó để nguội 30 phút. Đối với da mỡ, có thể cho thêm 1 lòng trắng trứng gà khuấy đều. Đem hỗn hợp xoa đều lên mạt và cổ 20 – 30 phút, sau đó rửa qua bằng nước mát. Liệu pháp có tác dụng làm trẻ hóa và tạo độ tươi mát cho da.

Nguồn vitamin lý tưởng – Phần 1

Rất ít năng lượng bởi thực tế trong 100 gam cà chua chỉ chứa có 15 calo nhưng nó lại chứa rất nhiều loại vitamin. Vitamin A góp phần tái sinh các tế bào, vitamin B1 và B6 đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của hệ thần kinh và nhất là vitamin C có tác dụng tăng cường khả năng tự vệ và sức đề kháng của cơ thể với sự nhiễm khuẩn. Một quả cà chua có thể cung cấp hơn 20% nhu cầu vitamin C hàng ngày cho cơ thể. Ngoài ra, cà chua chứa nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng tăng thêm sự trẻ trung cho cơ thể như kali, magie, sắt, kẽm và flo.
Người ta cũng nói nhiều về lycopen (chất sắc), một chiết xuất tự nhiên của cà chua, đã được dùng ở châu Mỹ và Nhật Bản, cách đây ít lâu nó đã xuất hiện ở Pháp. Chống oxy hóa, chống ô nhiễm, nước sắc này còn ngăn chặn sự tăng sinh của các gốc tự do, thủ phạm chính gây hiện tượng lão hóa sớm. Nó còn có tác dụng chống lại các tia cực tím và lượng sắc tố tạo cho da vẻ hồng hào cao gấp 6 lần những hợp chất thông dụng hàng ngày. Dẫu chưa được đưa vào sản xuất kem dưỡng da, cà chua vẫn chiếm một vị trí lựa chọn đáng kể trong các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Tuy vậy, bạn vẫn có thể tự dùng cà chua để điều chế chất dưỡng da ở nhà, giúp làn da mỡ màng hơn, nhất là trong những ngày đông giá lạnh.
Mặt nạ tạo sự trẻ trung: Cắt hai quả cà chua thành những khoanh tròn mỏng. Nằm ngửa rồi xếp đều lên khắp mặt, để nguyên như vậy trong mười phút, rồi bỏ hết ra và rửa lại bằng nước một quả cà chua vắt, sau cùng rửa sạch bằng nước khoáng.
Quả táo:
Trong quả táo chứa 86,0 – 89,5% nước; 7,1 – 12% đường (chủ yếu là đường glucoza và fructoza); 0,3 – 1,2% axit hữu cơ; 10,8 – 1,25 chất xơ; 15% tinh bột; các vitamin C, B1, B2, B6 muối khoáng, gần 30% nguyên tố vi lượng.
Dùng quả táo tươi thái thành lát mỏng. Dùng lát táo xoa nhẹ lên mặt và cổ. Hoặc sau khi rửa mặt dùng nước sạch pha đều với nước táo ngâm chua theo tỷ lệ 1 thìa cà phê nước táo pha với 0,5 lít nước xoa đều lên da. Hoặc dùng dung dịch 1 thìa cà phê nước táo ngâm chua pha đều trong 1 lít nước tẩm vào gạc bông và ép lên da mặt. Các liệu pháp đó có tác dụng dưỡng da, tạo độ tươi mát cho da, đặc biệt đối với da đã có biểu hiện già nua.
Quả táo gọt sạch vỏ ép lấy nước. Dùng nước táo thấm vào gạc bông và đắp lên mặt 15 – 20 phút. Đối với làn da khô, trước khi dùng liệu pháp này nên xoa nhẹ một lớp mỏng kem mỡ.