Nguồn vitamin lý tưởng – Phần 2

Sau khi dùng liệu pháp, lấy bông mềm thấm nước lâu qua mặt. Liệu pháp có tác dụng dưỡng da, tạo độ tươi mát cho tất cả các loại da (da mỡ, da khô và da thường).
Dùng một nửa quả táo xát thành bột nhuyễn và trộn đều với một thìa canh mật ong, một lòng trứng gà, một thìa cà phê dầu thực vật, một thìa cà phê giấm và một thìa cà phê vitamin C. Tất cả trộn đều và xoa đều lên mặt một lớp mỏng trong 30 phút sau đó rửa sạch. Liệu pháp có tác dụng dưỡng da đối với loại da thường.
Quả táo gọt sạch vỏ, xát thành bột và trộn với một thìa cà phê váng sữa hoặc dầu thực vật (dầu ngô, dầu hướng dương), 1 thìa cà phê tinh bột. Hỗn hợp đem xoa đều mặt và cổ, để yên 20 phút, sau đó rửa mặt bằng nước ấm. Liệu pháp có tác dụng dưỡng da đối với làn da thường,
Lấy 1 – 2 quả táo để cả vỏ xát thành bột. Đem hỗn hợp đó rải đều một lớp mỏng lên gạc và đắp lên mặt 15 – 20 phút. Sau đó rửa qua bằng nước ấm hoặc nước mát. Đối với da khô, trước khi dùng liệu pháp nên xoa nhẹ lên da một lớp mỏng dầu thực vật. Liệu pháp có tác dụng nuôi dưỡng và phục hồi trạng thái tươi trẻ cho làn da đã có triệu chứng hóa già.
Dùng 1 thìa canh bột quả táo xay nhuyễn trộn đều với một thìa váng sữa, 1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa mật ong. Đem hỗn hợp đó xoa đều lên mặt 20 – 30 phút. Sau đó dùng bông gòn hoặc khăn mềm sạch lau qua. Liệu pháp có tác dụng dưỡng da khô và da thường. Nó còn có tác dụng chống lại các tia cực tím và lượng sắc tố tạo cho da vẻ hồng hào.
Dùng 1 quả táo xát thành bột trộn đều với 1 thìa con mật ong và 1 thìa canh bột kiều mạch. Hỗn hợp đem đắp lên mặt 15 – 20 phút, sau đó rửa qua bằng nước ấm. Liệu pháp có tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho làn da khô, da danh nhợt và có triệu chứng hóa già.
1 quả táo nướng hoặc luộc xát thành bột trộn đều với 2 – 5 giọt dầu thực vật (dầu ngô hoặc dầu hướng dương) và 1 thìa con mật ong. Đem hỗn hợp đó xoa đều lên mặt 10 – 20 phút, sau đó dùng khăn mềm lau sạch. Liệu pháp có tác dụng dưỡng da, hạn chế quá trình hóa già, tạo cho da độ mềm mại. Dùng 1 quả táo ép thành bột hoặc thái thành miếng nhỏ. Dùng 1 thìa canh bột táo nhúng 2 – 3 phút trong 40ml sữa nóng. Sau đó để nguội 30 phút. Đối với da mỡ, có thể cho thêm 1 lòng trắng trứng gà khuấy đều. Đem hỗn hợp xoa đều lên mạt và cổ 20 – 30 phút, sau đó rửa qua bằng nước mát. Liệu pháp có tác dụng làm trẻ hóa và tạo độ tươi mát cho da.