Khi bàn chân không thơm tho

Nằm ngửa, hai tay kê dưới mông, vòng vải ở cổ chân. Đưa hai chân lên cao thật thẳng. Cố dang chân ra căng vòng rồi khép lại. Thở đều, làm 10 lần.
Ngoài ra, bạn có thể tập theo bài tập sau. Bài tập này sẽ giúp cho đôi chân bạn phát triển cơ. Bạn sẽ có một đôi chân đẹp, rắn chắc:
Đứng bằng hai mũi chân vươn người lên cao đồng thời đặt gót chân xuống và thở ra. Làm như vậy liên tục 8 lần. Thả lỏng người 5 lần.
Mỗi tay cầm một quả tạ (500 gam) hai cánh tay bắt chéo nhau để cao ngang vai, hai bàn chân cách nhau 70cm. Trùng đầu gối xuống ở mức tối đa 8 lần. Thả lỏng người 5 lần.
Nằm duỗi dài trên mặt đất, hai tay để dọc theo người, hai chân gấp lại, lồng một đoạn dây co giãn vào hai chân ở phần đùi, hai bàn chân để cách xa nhau. Thở ra, đồng thời kéo đầu gối ra hai phía ở mức tối đa và nhấc mũi chân lên. Thả lỏng người 8 lần. Làm lại động tác 5 lần.
Lời khuyên của chúng tôi: Bạn nên tập các động tác ngoài trời hay nơi có cửa sổ mở để có thể hít thở không khí trong lành.
Mùi hôi ấy phát sinh ở gan bàn chân và giữa các ngón chân bởi 3 nguyên nhân sau:
Bàn chân bị nhiễm bệnh như nhiễm trùng chảy nước, lở loét… mùi hôi phát ra từ chính ổ bệnh đó.
Người bị tăng tiết mồ hôi nên vùng chân cũng ra nhiều các chất hữu cơ như axit uric, axit lactic phân hủy mạnh nên bốc mùi.
Không chú ý vệ sinh sạch sẽ
Hôi chân không được xem là một bệnh, nhưng lại là nỗi phiền muộn không nhỏ của nhiều người.
Muốn chữa trị hiệu quả phải xác định đúng nguyên nhân để xử lý phù hợp:
Do bệnh: phải trị dứt bệnh mới có thể cải thiện được tình hình. Các bác sĩ da liễu sẽ khám bệnh và cho thuốc. Chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ, hàng ngày rửa chân cẩn thận, mùi hôi sẽ mất dần.
Do tăng tiết mồ hôi: Bôi loại thuốc chống ra mồ hôi như dung dịch formalin 5 – 10%, aluminium chloride 25% hàng ngày sẽ khiến mồ hôi giảm tăng tiết rõ, mùi hôi theo đó sẽ giảm dần. Trong trường hợp mồ hôi vẫn ra nhiều, bạn có thể gặp và trao đổi với bác sĩ ngoại khoa để nhận lời khuyên cần thiết.
Do vệ sinh cá nhân cẩu thả: Chỉ có thể được khắc phục bởi chính bạn. Cần phải tạo cho mình thói quen vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đúng nguyên tắc.
Thường xuyên giặt tất. Muốn giặt sạch mùi hôi ở tất thì phải ngâm tất trong nước ấm pha muối 15 – 20 phút, sau đó mới nên giặt bằng xà phòng thật sạch. Đến phòng làm việc nên đi dép lê để chân được thông thoáng. Nghỉ trưa nên tháo tất, rửa chân sạch sẽ.