Chọn trang sức đá quý phù hợp tháng sinh

Trang sức đá quý ngày nay được khá nhiều người lựa chọn để đem lại may mắn cho bản thân. Nhiều quan niệm cho rằng, mỗi tháng sinh trong năm gắn liền với 1 loại đá quý. Vì thế, bạn đeo đá đúng với tháng sinh của mình thì sẽ gặp may mắn và mang nét riêng.

chon-trang-suc-da-quy-phu-hop-thang-sinh
Chọn trang sức đá quý phù hợp tháng sinh

Tháng giêng: Sinh tháng Giêng bạn có thể lựa chọn đẹo thạch lựu (Garnet). Loại đá này tượng trưng cho tính trung thực, chung thủy. Đá này có khả năng làm dịu bớt sự căng thẳng giúp bạn an tâm hơn trong chuyến hành trình dài ngày.

Tháng hai: Bạn chọn đeo thạch anh tím sẽ giúp cho tinh thần thoải mái, đeo đá thạch anh tím (Amethyst), tượng trưng cho sức mạnh, sự tin cậy và khả năng khắc phục nghịch cảnh. Theo người Hy Lạp, thạch anh tím có thể ngăn ngừa sự nhiễm độc, làm dịu tinh thần và lọc máu.

Tháng ba: Các nàng tháng 3 thường nhẹ nhàng, nữ tính có thể chọn đeo ngọc xanh biển (Aquamarine) tượng trưng cho sự thanh thản và yên bình. Các thủy thủ La Mã ngày xưa khi đi biển thường mang theo những lá bùa bằng ngọc.

Tháng tư: Hãy chọn cho mình vòng đeo kim cương (Diamond), kim cương là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu. Thường dùng trong nhẫn đính hôn hoặc quà tặng của tình yêu.

Tháng năm: đeo Ngọc bích (Emerald), đây là loại ngọc được nữ hoàng Cleopatre ưa chuộng, ngọc bích tượng trưng cho sự uyên thâm và lòng kiên nhẫn. Với người La Mã, ngọc bích làm tăng khả năng sinh sản, khi liên tưởng đến vị nữ thần của tình yêu- Venus.

Tháng sáu: Cô nàng tháng 6 dịu dàng, e lệ như mặt trăng nên có thể đeo trân châu, đá mặt trăng (Pearl, Moonstone), trân châu là biểu tượng của sự thuần khiết là biểu tượng của nữ thần tình yêu. Còn đá mặt trăng sẽ mang lại những điều may mắn, sự thấu hiểu trong tâm hồn, và sự cân bằng cảm xúc.

Tháng bảy: Nếu bạn sinh vào tháng 7, là một nàng may mắn, hãy chọn hồng ngọc (Ruby), hồng ngọc là loại đá tượng trưng cho hạnh phúc và sự thịnh vượng. Với các thành viên của Hoàng gia Ấn Độ, hồng ngọc giúp tránh những điều xấu, tăng thêm sức mạnh và lòng can đảm.

Tháng tám (Peridot), loai đá này được sinh ra từ núi lửa, đá peridot tượng trưng cho sức mạnh, sự nhiệt tình và lòng khoan dung.

Tháng chín: Sinh vào tháng 9 bạn có thể chọn đá xaphia (Sapphire), có những màu…là biểu tượng của sự uyên thâm và tinh khiết.

Tháng mười: Bạn hãy đeo Đá (opal, tourmaline). Đá opal là biểu tượng của tình yêu và niềm hy vọng. Đá opal đem đến cho người đeo những dự định tốt đẹp cho tương lai.

Tháng mười một đá topaz vàng, vàng chanh (hoàng ngọc) (Yellow Topaz, Citrine). Hoàng ngọc có thể giúp người ta nguôi đi cơn tức giận, cản trở những ý nghĩ xấu, mở lòng đón nhận tình yêu thương.

Tháng mười hai: Chọn đá topaz màu xanh dương, ngọc lam (Blue Topaz, Turquoise) sẽ rất hợp với bạn. Ngọc lam tượng trưng cho tình bạn, sự may mắn, làm tăng thêm tình thân ái và sự hiểu biết.

Trên đây là một vài lựa chọ đá quý phù hợp với tháng sinh của mọi người. Ngoài việc chọn đá quý phù hợp thì bạn cũng nên kết hợp với một số sản phẩm phụ kiện phù hợp trên Chiaki.vn