Cách làm thon gọn bắp chân

Bắp chân quá to khiến cho bạn tự ti khi mặc váy hay khi diện quần sooc. Ngoài việc luyện tập theo chế độ thể dục thể thao thì chế độ ăn uống cũng góp phần quan trọng trong việc làm thon gọn bắp chân của bạn.

pttm_chan_kienthuc8_ffce
Cách làm thon gọn bắp chân

Ăn ít tinh bột

Ăn nhiều tinh bột là một trong những nguyên nhân chính khiến cho bắp chân của bạn to lên. Vì thức ăn chứa tinh bột như gạo, bánh mì… có lượng calo dư thừa từ carbohydrates trong tinh bột sẽ tích tụ thành mỡ thừa ở vùng đùi và hông, khiên cho bắp những chỗ đó to lên trông thấy. Do đó, một trong những cách làm nhỏ bắp chân đó là hạn chế tinh bột và thay bằng các món nhiều protein, chất xơ.

Bạn nên dùng trái cây tráng miệng loại ít ngọt, nhiều nước và ăn ngay sát bữa cơm để tạo cảm giác no đầy, điều này sẽ làm bạn ăn ít đi khi dùng bữa. Ngoài ra, ăn đủ 3 bữa/ngày, không ăn quá no, dùng thức ăn ít tinh bột, ăn cá nhiều hơn thịt, hạn chế thức ăn ngọt, nhiều dầu mỡ như bánh kẹo, nước ngọt, các đồ chiên xào, ăn nhiều rau và trái cây.

Đi thang bộ

Đi thang bộ là một trong những cách làm gọn bắp chân dễ dàng. Chỉ cần khoảng 15 phút đi thang bộ mỗi ngày, không chỉ giúp tim khỏe mạnh hơn mà đôi chân bạn còn thon thả hơn. Vì thế bạn nên thường xuyên đi bộ, không chỉ nhỏ bắp mà còn hỗ trợ tăn g cường sức khỏe.

Thường xuyên ngâm chân trong nước ấm

Sở dĩ việc ngâm chân mang lại ích lợi tuyệt vời như vậy là bởi vì khi ngâm chân vào nước ấm sẽ giúp loại bỏ bớt chất cặn bã trong cơ thể, cải thiệntuần hoàn máu thông qua đó loại bỏ hiện tượng sưng chân, rất có ích cho sức khỏe. Hòa 1 chậu nước ấm vừa phải từ 42-45 độ và ngâm chân vào đó mỗi buổi tối trước khi đi ngủ từ 35-40 phút.

Nên ăn táo

Ăn áo giảm cân, điều này ai cũng biết. Sở dĩ táo là một trong những trái cây giúp giảm béo rất tốt là bởi vì táo chứa axit malic, giúp thúc đẩy quá trình giảm cân, giảm chất béo cơ thể, rất thích hợp với những ai muốn giảm mỡ đùi và bắp chân.

Trên đây là một số cách để giúp bạn giảm bắp chân hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp một số sản phẩm làm tan mỡ, tham khảo trên Chiaki.vn để đươc hỗ trợ tư vấn cụ thể