Cách chọn trang sức phù hợp với màu da

Chọn phụ kiện trang sức, ngoài việc quan tâm tới kiểu trang sức thì việc chọn phù hợp với màu da rất quan trọng. Bởi nếu phù hợp với màu da, trang sức sẽ tôn lên được vẻ đẹp khi đeo. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn trang sức nên phù hợp với màu da.

cach-chon-trang-suc-phu-hop-voi-mau-da
Cách chọn trang sức phù hợp với màu da

Tìm hiểu về màu da

Muốn chọn trang sức phù hợp cần tìm hiểu xem màu da của mình màu gì. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau: Nâng cao cổ tay ở nơi có ánh sáng tốt. Nếu các mạch máu có sắc xanh dương, tông màu của bạn là mát mẻ. Nếu chúng có sắc xanh lá, bạn có tông màu ấm. Bạn tìm hiểu kỹ thêm về điều này dưới đây

Tông màu ấm áp

Sắc màu ấm áp như vàng kim, vàng, đỏ, hồng phù hợp với tông màu ấm. Nếu bạn có tông màu ấm, hãy áp dụng công thức này. Vàng ánh kim sẽ là lựa chọn tốt nhất. Mặc dù vẫn có thể đeo cả kim cương vì chúng có màu trắng hoặc sử dụng trang sức theo tông màu mát mẻ, nhưng hãy nhớ rằng tông màu ấm sẽ làm bạn đẹp nhất đấy.

Tông mát mẻ

Sự đối lập trong tông màu ấm chính là tông màu mát mẻ, đó là sự đi kèm với những sắc độ như xanh dương, xanh lá và bạc. Do vậy những trang sức mang sắc màu nói trên sẽ trở nên nổi bật hơn khi được mang trên người bạn. Tương tự như trên, bạn vẫn có thể đeo tông màu hồng hoặc đỏ, nhưng sắc màu lạnh mới thật sự làm nổi bật làn da của bạn.

Da trắng

Da trắng có thể chọn những trang sức có sắc độ nhẹ nhàng, không quá sáng hoặc quá tối. Nếu sáng quá, thì sẽ ẩn hiện với làn da của bạn. Nếu tối quá tạo sự tương phản không cân xứng, chính vì thế hãy chọn lựa những màu sắc nhẹ nhàng. Tuy nhiên, sẽ có những dịp mà bạn cần phải trở nên ấn tượng, do vậy đừng bỏ đi những trang sức tối màu mà để dành cho các dịp và nơi phù hợp là được.

Da vàng

Da vàng rất lý tưởng cho việc lựa chọn nhiều trang sức khác nhau. Bạn có thể phù hợp với hầu hết mọi sắc độ của trang sức, dù là màu nhẹ nhàng, màu sáng, tối hay neon. Nếu chọn vàng hay bạc, nhớ để ý đến sắc độ của chúng đến tông màu da nếu bạn thật sự muốn nổi bật giữa đám đông.

Đen tối màu

Da tối màu vẫn có khá nhiều thứ phù hợp bới các loại trang sức. Gần như mọi màu sắc, ngay cả trắng, đều trở nên nổi bật với làn da ngăm đen. Tuy nhiên, nên tránh những trang sức tối màu vì chúng có khả năng bị biến mất tuỳ thuộc vào mức độ tối màu của da.

Màu tóc và trang sức

Màu tóc tác động khá nhiều đến trang sức cũng như diện mạo tổng thể. Dù ảnh hưởng này không lớn, nhưng với những loại dây chuyền hay bông tai ở gần tóc, có nhiều bí quyết để tận dụng được vẻ đẹp bạn đang có.

Trên đây là một số cách lựa chọn trang sức phù hợp với màu da. Để kết hợp với những trang sức đó, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ phù hợp với trang phục trên Chiaki.vn