Cách chọn dây chuyền phù hợp tôn lên vẻ đẹp của bạn

Trang sức là điểm nhấn làm cho con người trở nên duyên dáng, nổi bật hơn trong bộ trang phục của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào trang sức cũng làm đúng chức năng của nó nếu con người không biết sử dụng. Nếu không chọn trang sức phù hợp với bản thân thì vô tình sẽ làm cho nó mất đi giá trị và trông kém duyên dáng hơn. Hãy học cách chọn lựa dây chuyền phù hợp để tôn lên vẻ đẹp của bạn.

Chọn chiều dài dây chuyền

Bạn có thể dựa vào bảng tham khảo dưới đây, với quy ước vòng kiềng sát cổ là 40 cm, ứng với chu vi cổ 35 cm.

cach-chon-day-chuyen-phu-hop-ton-len-ve-dep-cua-ban4

  • 35-40 cm: Dây chuyền sát với phần cổ nhưng không gây khó chịu cho bạn khi xoay sở hay hít thở thường nhật.
  • 45 cm: Thường được gọi là dây chuyền kiểu công chúa. Chiều dài sợi dây sẽ chạm đến ngang hai xương đòn của bạn.
  • 50-55 cm: Thường ở vị trí dưới hai xương đòn nhưng trên ngực một tí. kích tấc này là phổ quát nhất với những loại dây chuyền có mặt trang sức đi kèm.
  •  60 cm: Dây chuyền dài như thế này thường chạm đến giữa ngực.
  • Từ 70 cm trở lên: Dây chuyền dài xuống quá ngực cho đến ngang rốn. Đây thường là dạng dây chuyền trơn hoặc xâu chuỗi hạt, ít thấy loại mặt đá đính kèm.

Chọn dây chuyền phù hợp với cổ người đeo

  • Đối với người cổ cao 3 ngấn

Đây là một trong những kiểu cổ chuẩn của mọi cô gái, với kiểu cổ cân đối như thế này bạn có thể hoàn toàn lựa chọn mẫu vòng cổ đẹp , thưa, dày, dài ngắn hoặc màu sắc đa dạng. Điều chú ý là dù rằng hầu hết với các loại chiều dài và kích tấc dây chuyền, mặt dây chuyền nhưng bạn phải để ý đến trang phục phối hợp với từng loại, đặc biệt là loại dây chuyền có mặt đá quý.

cach-chon-day-chuyen-phu-hop-ton-len-ve-dep-cua-ban3

  • Nếu bạn có chiếc cổ hơi ngắn

Đối với những cô nàng cổ hơi ngắn một tí bạn nên diện những y phục tối màu để che lỗi kết hợp thon thả và có độ dài tầm ngang với ngực. Nó sẽ giúp cổ bạn cao hơn, sang hơn. Những người cổ ngắn, và hơi mập. Không nên đeo các loại dây chuyền có bản to, bè. Vì như vậy khi nhìn sẽ khiến cổ bạn như thêm to ra và ngắn hơn, điều đó là cực kỳ nên tránh!

  • Cổ của bạn hơi dài một chút

Với mẫu người có cổ hơi dài mà thân hình thì hơi gầy một tẹo bạn bạn cần chọn kiểu vòng trang sức có bản to, có đính kèm đá quý hoặc lệ ôm sát cổ nhưng vẫn bảo đảm thoải mái trong việc cử động, không bó sát quá gây khó chịu. Như vậy, vừa có thể che bớt khuyết điểm của chiếc cổ cao và không để lộ xương phần cổ. Còn giả dụ thân hình thường ngày thì bạn có thể chọn lựa dây chuyền một cách dễ dàng hơn.

Cũng lưu ý là những người cao và cổ hơi dài, thân hình hơi gầy thì không nên đeo những loại dây chuyền có chiều dài quá ngực, tính từ sát chân cổ thì khoảng 76 đến 80cm. Như vậy sẽ càng làm lộ khuyết điểm về hình thể không được đầy đặn của bạn!

Chọn dây chuyền hợp với chiều cao

Nên tuyển lựa các kiểu dây chuyền đẹp hạp với chiều cao của bạn, đặc biệt là những loại dây chuyền dài. Như vậy sẽ làm tôn dáng và trông bạn sẽ rất là sang đấy. Thế nhưng, điều đó không có tức là phụ nữ thấp bé không thể đeo dây chuyền dài, nhưng hãy tự cân nhắc lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

cach-chon-day-chuyen-phu-hop-ton-len-ve-dep-cua-ban2

Nếu chiều cao của bạn dưới 160 cm, không nên chọn dây chuyền dài hơn 50 cm. Nếu bạn muốn kéo dài cơ thể, dây chuyền dài sẽ có kiểu dáng thu lại phần giữa ngực, ngay phần cổ chữ V xẻ sâu của y phục, như vậy trông bạn rất điệu đà và tạo cảm giác bạn rất là cao chứ không giống như cô nấm lùn. Với những cô gái có chiều cao từ 160 cm đến 170 cm, bạn có thể thoải mái chọn các loại dây chuyền có chiều dài khác nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn cao hơn 170 cm, hạn chế dùng loại vòng kiềng hoặc dây chuyền đeo sát cổ. Bạn hợp hơn với những mẫu dây chuyền dáng dài và có gắn đá quý, có thể hơi bè ra một chút cũng không sao.

Chọn dây chuyền phù hợp với dáng người

Dây chuyền có thể trở thành điểm nhấn cho vòng một và thậm chí là cả cơ thể. Vì thế, việc nắm vững một đôi nguyên tắc khi lựa chọn trang sức là rất quan trọng.

Nếu bạn có dáng thẳng đuột từ trên xuống dưới thì nên chọn loại dây chuyền dài từ dưới xương đòn đến giữa ngực (khoảng 50-60 cm). Với vòng một nhỏ, dây chuyền nên dài và dong dỏng càng tốt, nếu chọn loại dây chuyền to, ngắn, dáng bè sẽ làm mất cân đối giữa hình thể và trang sức phối hợp, không thích hợp sẽ quá lố. Nếu là dáng quả lê hoặc quả táo, với các vòng đầy đặn, dây chuyền nên ngắn hơn, và bạn có thể chọn loại xâu hạt cỡ lớn.

cach-chon-day-chuyen-phu-hop-ton-len-ve-dep-cua-ban1

Chọn dây chuyền phù hợp với trang phục

trang phục có cổ khoét sâu kiểu chữ V không phải là sự lựa chọn số một cho dây chuyền dài, tủy thuộc vào cả vóc dáng, gương mẫu dây chuyền mà ta phối hợp sao cho đúng. Nếu trong những sự kiện đòi hỏi lịch sự, một chiếc áo cổ lọ kín đáo sẽ càng làm món đồ trang sức thêm trổi hơn. Lúc này, bạn nên chọn dây chuyền mặt đá quý lớn hoặc hoa cài thay vì một chiếc vòng kiềng.

Việc sử dụng dây chuyền châu lệ cũng cần lưu ý. Chiều dài ngang xương đòn, hạt châu lệ lớn là thích hợp nhất cho sự kiện sang trọng. trái lại, dây chuyền dài hơn và hạt ngọc nhỏ hơn sẽ hợp cho những sự kiện thoải mái. Bạn có thể quấn dây chuyền dài thành nhiều vòng quanh cổ để thêm phần sáng tạo.